Thay dáng vẻ, đổi cuộc đời và tự tin là một quy tắc cơ bản để trở nên giàu có!

Thay dáng vẻ, đổi cuộc đời: Bạn tỏ ra thế nào, người khác sẽ đối xử với bạn thế ấy, mạnh mẽ và tự tin là một quy tắc cơ bản để trở nên giàu có!

19/04/2019 

Tiền bạc, sự giàu có luôn hấp dẫn tất cả mọi người. Nhưng bằng cách nào để biến khát khao thành hành động, biến giấc mơ thành hiện thực? Muốn thành công trên con đường làm giàu đầy chông gai, bạn nhất định phải nắm được những nguyên tắc này.

  • 19-04-2019 Nghèo thì ở đầu đường cũng chẳng ai quan tâm, còn Giàu dù ở nơi thâm sâu cũng có người tìm đến.

Thay dáng vẻ, đổi cuộc đời: Bạn tỏ ra thế nào, người khác sẽ đối xử với bạn thế ấy, mạnh mẽ và tự tin là một quy tắc cơ bản để trở nên giàu có!

Giống như khi đi tìm kho báu, để khởi đầu hành trình đến đích giàu có, bạn cũng cần một tấm bản đồ chi tiết, chính xác. Cuốn sách “Những quy tắc để giàu có” của tác giả Richard Templar chính là tấm bản đồ như thế.

Muốn trở nên giàu có, bạn phải bắt đầu đánh giá nghiêm túc và đúng đắn về tình hình thực tế của bản thân, đưa ra các kế hoạch và hành động. Trở nên giàu có nghĩa là bạn phải thành thật với chính mình và sẵn sàng đầu tư thời gian cũng như công sức trong cuộc săn lùng sự giàu sang.

Cuốn sách sẽ tiết lộ những quy tắc được đúc kết từ kinh nghiệm của rất nhiều người. Bất kỳ ai cũng có thể học tập và làm theo để xây dựng sự giàu có, giàu có hơn nữa và chia sẻ sự giàu có với những người khác.

Rất nhiều quy tắc thuộc về thói quen, trong khi việc thay đổi thói quen không bao giờ là điều dễ dàng. Có thể bạn nhận thấy một vài quy tắc có vẻ dễ đến không ngờ, nhưng sự cân nhắc kỹ càng luôn qua trọng. Và yếu tố sống còn nhất là, bạn phải sẵn sàng để lao động hết sức vì mục tiêu của mình. Đọc, nghiền ngẫm kỹ từng quy tắc, và quan trọng hơn hết là áp dụng chúng vào cuộc sống, bạn sẽ nhận được kết quả đáng mơ ước:

 Thay dáng vẻ, đổi cuộc đời: Bạn tỏ ra thế nào, người khác sẽ đối xử với bạn thế ấy, mạnh mẽ và tự tin là một quy tắc cơ bản để trở nên giàu có! - Ảnh 1.

1. Bạn phải có kế hoạch

Nếu bạn không có kế hoạch, bạn sẽ rất dễ bị lôi cuốn vào những việc phí tiền, tiêu hết tiền thay vì đầu tư hoặc quên mất những ý tưởng kinh doanh mới, hay thay đổi sự nghiệp. Nếu có kế hoạch, bạn sẽ biết chính xác mình phải làm gì hoặc không làm gì cho phù hợp.

Quy tắc trước đã giúp bạn hiểu được mình đang ở đâu, và bạn cũng biết mình sẽ đi đâu (các mục tiêu của bạn). Các kế hoạch sẽ mang lại cho bạn những mánh quan trọng nhất – bạn có thể đến đó bằng cách nào. Và bạn cần nhớ rằng ngay cả những kế hoạch tuyệt vời nhất vẫn phải linh động thay đổi.

Kế hoạch mang lại cho bạn những ý tưởng quan trọng, bạn có thể đạt được điều đó bằng cách nào?

Trước tiên hãy đề cập đến những vấn đề ban đầu. Nếu bạn đang có công việc yêu thích và thấy hài lòng thì bạn sẽ muốn giữ mãi công việc đó. Nhưng nếu bạn không thể kiếm được nhiều với công việc này thì bạn cần có kế hoạch tạo ra nguồn thu nhập bằng cách khác. Và nếu công việc của bạn khiến bạn cảm thấy chán nản và mắc kẹt trong hố sâu nghèo khó thì, trong kế hoạch của mình bạn phải ưu tiên cho việc thoát ra khỏi đó.

Kế hoạch của bạn nên bao gồm việc nắm quyền kiểm soát tài chính trong cuộc sống. Nếu bạn có các khoản nợ thì trong kế hoạch của bạn, việc giải quyết các khoản nợ đó rõ ràng phải được ưu tiên. Kế hoạch cũng phải đề cập đến thay đổi sự nghiệp, đánh giá một ý tưởng kinh doanh, đầu tư tài chính hoặc tăng vốn mà nhờ vậy bạn gia nhập thị trường mua để cho thuê.

Trong thực tế, một sự thật mang tính căn bản trong việc làm giàu là sự giàu có xuất phát từ việc kinh doanh chứ không phải từ việc được trả lương hay các khoản phí. Dù kế hoạch đó bao gồm những gì, chỉ cần chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch và kiên trì thực hiện. Đừng lo lắng bởi phần tiếp theo của cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng cho nội dung trong kế hoạch này. Chỉ cần nhớ rằng, đừng ngồi yên một chỗ và chờ đợi ai đó mang tiền đến cho bạn.

 Thay dáng vẻ, đổi cuộc đời: Bạn tỏ ra thế nào, người khác sẽ đối xử với bạn thế ấy, mạnh mẽ và tự tin là một quy tắc cơ bản để trở nên giàu có! - Ảnh 2.

2. Kiểm soát nguồn tài chính

Bạn có thể có đủ tiền nhưng chúng cứ bị “rò rỉ” trước khi bạn tiêu. Có rất nhiều lý do: các khoản thuế, trả lãi suất, không sử dụng (không được đầu tư đúng cách), sử dụng quá nhiều vào những lý do không chính đáng. Trước khi bạn có thể kiểm soát tài chính của mình, bạn cần phải bịt các lỗ rò lại.[…]

Nếu muốn bịt các lỗ rò, bạn hãy bỏ việc dùng tất cả các loại thẻ và trả các khoản nợ đi. Hãy làm một phép tính nhanh và xem xem bạn đang trả mức lãi suất nào. Làm tương tự với các khoản thế chấp của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn không phải trả nhiều hơn mức cần thiết do sự lơ đễnh.

Nếu mức thỏa thuận cố định của bạn chuẩn bị kết thúc thì đã đến lúc bạn phải ghi ra mức thỏa thuận phù hợp nhất trong thời điểm hiện tại. Hãy ghi lại những thứ bạn đã chi tiêu. Tất cả mọi thứ. Cứ sau mỗi khoảng thời gian ngắn bạn phải làm vậy một lần – thậm chí là sau mỗi tuần – và tìm ra chỗ bị rò.

Nếu bạn muốn giàu có, việc đầu tiên cần làm là bạn phải biết những đồng tiền của mình đã đi đâu. Thật tiếc nếu bạn nghĩ rằng như vậy quá dễ dàng hay cuốn sách này toàn những kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Nhưng hãy tin tôi, và bạn sẽ hài lòng với những gì đã làm.

3. Phải tỏ ra giàu có thì bạn mới trở thành người giàu có

Tôi đã từng thấy một người đàn ông tìm việc trên bảng thông báo việc làm. Anh ta đi đôi giày bẩn thỉu, đầu đội mũ, không cạo râu và đút tay trong túi quần trông thật lôi thôi. Bạn biết đấy, anh ta sẽ đến phỏng vấn xin việc làm với bộ dạng như vậy, và thất bại. Rồi sau đó anh ta lại phàn nàn rằng như vậy thật bất công, không ai cho anh ta lấy một cơ hội.

Tôi đã tổ chức nhiều cuộc phỏng vấn tuyển dụng và ấn tượng nhiều với cách thể hiện của họ. Họ thiếu nỗ lực đến kinh ngạc – vì thiếu nỗ lực là thiếu nghiên cứu và đam mê. “Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty này?”, “Tôi không biết”. “Công ty chúng tôi làm những gì?”, “Tôi không biết.”

Tôi không thể không chú thích với bạn rằng thiếu nỗ lực thì sẽ không mang lại kết quả gì hết. Người nghèo có vẻ ngoài nghèo hèn. Không phải vì họ buộc phải như vậy. Họ mặc những bộ trang phục khiến họ cảm thấy tách biệt. Nếu họ thay trang phục đó, họ sẽ thay đổi được tình thế vì mọi người sẽ đối xử với họ theo cách khác. Những ai có vẻ yếu đuối và nghèo túng thì sẽ bị đối xử y như vậy. Những người mạnh mẽ sẽ có vẻ oai vệ và tự tin. Tất cả chúng ta cần phải tỏ ra mạnh mẽ và tự tin.

 Thay dáng vẻ, đổi cuộc đời: Bạn tỏ ra thế nào, người khác sẽ đối xử với bạn thế ấy, mạnh mẽ và tự tin là một quy tắc cơ bản để trở nên giàu có! - Ảnh 4.

Bạn phải có dáng vẻ mạnh mẽ và tự tin. Hãy chú ý đến hình ảnh tổng thể mà bạn thể hiện. Bạn đừng đi ra ngoài với bộ dạng tồi tệ – ai cũng có thể ăn mặc cho tinh tế. Mượn một bộ quần áo đàng hoàng hoặc mua bộ com lê thật đẹp giá rẻ. Ăn mặc sang trọng thì mọi người sẽ nghĩ bạn là người giàu có và sẽ đối xử cho tương xứng. Vì thế, hãy học hỏi phong cách, cách ăn mặc của các cự phú.

Dáng vẻ nghèo khó sẽ khiến bạn phải chịu những dịch vụ khiêm tốn. Và dù bạn làm gì đi chăng nữa thì cũng không được đeo vòng! Các ngôi sao nhạc rap có thể làm vậy nhưng bạn thì không. Tôi cũng không được phép. Cái chúng ta hướng tới là một vẻ thanh lịch giản dị.

*Trích từ cuốn sách Những quy tắc để giàu có, tác giả Richard Templar.

Theo PV

Nhịp sống kinh tế

 


Nghèo thì ở đầu đường cũng chẳng ai quan tâm, còn Giàu dù ở nơi thâm sâu cùng cốc cũng có người thăm hỏi: Khả năng kinh tế tỷ lệ thuận với sức mạnh phát ngôn của bạn!

Trong xã hội này, mọi người điều rất quan trọng vật chất. Mặc dù luôn có quan niệm rằng “tiền không mua được hạnh phúc” nhưng nếu không có tiền cũng không có nghĩa sẽ hạnh phúc. Hãy nghĩ xem nếu khi 35 tuổi, bạn vẫn nghèo khổ và vẫn đi chiếc xe mượn thì liệu có cô gái nào dám đến với bạn? Bạn làm sao nuôi dạy con cái và xây dựng gia đình hạnh phúc? Bạn làm sao sống một cuộc sống mà mình hằng mong ước?

Nghèo thì ở đầu đường cũng chẳng ai quan tâm, còn Giàu dù ở nơi thâm sâu cùng cốc cũng có người thăm hỏi: Khả năng kinh tế tỷ lệ thuận với sức mạnh phát ngôn của bạn!

Lá thư tuổi 25 nhắn gửi tuổi 35 với những lời lẽ thống thiết chứa đựng nhiều ước mơ, tham vọng, hoài bão đang được các bạn trẻ truyền tay nhau. Không đơn thuần là lời nhắn gửi tương lai, thực chất, những gì tuổi 25 tâm sự cũng chính là lời tự vấn, tự nhắc nhở bản thân phải sống tốt, phấn đấu hết mình, nỗ lực không ngừng để tuổi 35 không phải ân hận, tiếc nuối bất cứ thứ gì. Chúng tôi xin lược trích lá thư tâm huyết này. 

Tôi thân mến!

Chào tôi của tương lai, của 10 năm tới. Tôi là người thân nhất của anh và là người đã đồng hành cùng với anh trong 25 năm qua.

Trong 25 năm một khoảng thời gian dài, tôi đã cùng với anh từ lúc anh còn nhỏ đến lúc anh trưởng thành, bao nhiêu vui buồn, chúng ta đều trải qua.

Tôi và anh đều biết chúng ta là người tích cực luôn cố gắng và hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mình. Ngay từ nhỏ anh luôn mang trong mình mong muốn thành công, mong muốn tự lập, mong muốn làm một điều gì đó thật to lớn và anh từng mơ ước sau này mình lớn lên mình sẽ trở thành một người thật tài giỏi và vĩ đại. Nhưng từ lúc nhỏ đến tận giờ anh vẫn chưa đạt được thành tựu nào cả.

Trong 25 năm qua tôi nhận ra rằng. Nhiều lúc anh cố gắng đặt ra những mục tiêu cho mình. Nhưng anh lại mắc một vài vấn đề đó chính là anh rất cố gắng làm việc trong những ngày đầu nhưng sau đó anh lại trì hoãn vào những ngày tiếp theo và lại tiếp tục cố gắng rồi lại trì hoãn liên tục như vậy hết lần này đến lần khác, khi gặp khó khăn, mệt mỏi anh luôn chán nản và từ bỏ.

Tôi biết anh là người không chấp nhận thất bại: Anh đã 3 lần giảm cân thất bại; 2 lần cố gắng thay đổi bản thân, không thành công và 4 lần học Tiếng Anh thất bại, 3 lần chọn ngành nghề không phù hợp, học qua 4 trường học mà bản thân anh chẳng biết phải như thế nào… nhưng anh vẫn không từ bỏ và vẫn cố gắng.

Nghèo thì ở đầu đường cũng chẳng ai quan tâm, còn Giàu dù ở nơi thâm sâu cùng cốc cũng có người thăm hỏi: Khả năng kinh tế tỷ lệ thuận với sức mạnh phát ngôn của bạn! - Ảnh 1.

Từ lúc nhỏ, anh đã được mẹ bảo bọc nhưng anh có bao giờ nghĩ rằng 10 năm nữa khi anh 35 tuổi, mẹ anh không còn thì ai sẽ bên anh mà bảo bọc anh đây, lúc đó các anh em xung quanh anh đều sẽ trưởng thành và có một cuộc sống riêng, anh không thể cứ sống trong sự bảo bọc mãi đó được. Anh hãy tự lập và trưởng thành đi tôi ơi! Càng sớm càng tốt vì cái ngày đó có thể đến bất cứ lúc nào.

Anh có nhớ câu nói của T.HarvEker không? “Người giàu hành động bất chấp nỗi sợ hãi, người nghèo để nỗi sợ hãi ngăn cản mình hành động.” Có thể những lần đầu anh sẽ bị từ chối hay bị người ta chửi vào mặt. Nhưng nỗi đau đó sẽ qua nhanh thôi và anh sẽ quen với điều đó, nó là một phần của sự trưởng thành. Vì thà rằng anh bị thất bại do làm sai còn hơn thất bại do chẳng làm gì cả.

Cuộc đời vô cùng ngắn ngủi và chúng ta không có nhiều thời gian để sợ hãi và nghĩ ngợi nhiều. Rồi sẽ có một ngày khi chúng ta mãi mãi ra đi thì điều gì mà chúng ta muốn mọi người biết đến nhất thì chính là ngay lúc này anh đang sống và hành động đó. Tố chất “hành động” là tố chất thứ 3 sau sự quyết tâm và ý chí sắt đá. Ngay bây giờ anh hãy tự hứa với mình rằng: “Tôi hành động vì tôi là người giàu.”

Có một câu hỏi rằng: “Ngày nào quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn?” Thì câu trả lời đó là: “Ngày hôm nay.” Vì ngày hôm nay đã từng là tương lai và nó sẽ là quá khứ. Ngày hôm nay sẽ làm nên lịch sử. Hãy trân trọng hiện tại. Việc mà anh để ngày mai làm là anh đang khinh thường thời gian và bản thân mình đó. Anh có thể trì hoãn thời gian nhưng thời gian thì không trì hoãn anh. Khái niệm ngày mai tốt hơn ngày hôm nay là điều không có thật vì chính cách suy nghĩ và hành động lúc này quyết định cuộc đời anh.

Nghèo thì ở đầu đường cũng chẳng ai quan tâm, còn Giàu dù ở nơi thâm sâu cùng cốc cũng có người thăm hỏi: Khả năng kinh tế tỷ lệ thuận với sức mạnh phát ngôn của bạn! - Ảnh 2.

Anh còn nhớ cô gái mà anh đã yêu không?

Anh đã yêu cô ấy rất nhiều từ nụ cười của cô ấy đến đôi má lúm duyên dáng ấy. Anh đã từng muốn tự tử vì cô ấy, đã từng khóc vì cô ấy, từng cười vì cô ấy đó, mặc dù cuối cùng anh và cô ấy không bao giờ được bên nhau nữa. Thậm chí anh đã từng hy vọng một ngày nào đó cô ấy sẽ là vợ của anh. Anh khát khao được chăm sóc cho cô ấy nhưng cuối cùng tất cả chỉ là ảo cảnh. Cô ấy đã đính hôn với người đàn ông khác lớn tuổi hơn và có sự nghiệp ổn định, người mà có thể chăm sóc cho cô ấy.

Dù vậy hãy tin tưởng vào bản thân mình đi, anh hãy cố gắng, hãy thành công đi, rồi anh sẽ có được cô gái mà anh yêu thật sự. Có thể cô ta hiện vẫn chưa xuất hiện đâu, anh hãy tin rằng cô ta sẽ gặp anh khi anh đã thành công và sẵn sàng cho một gia đình. Lúc đó anh sẽ thật hạnh phúc bên cô ấy, anh hãy tin điều đó. Hãy biến nỗi đau thành sức mạnh. Vì tôi biết anh là người rất mạnh mẽ sau những nỗi đau, anh càng bị nỗi đau càng lớn anh lại càng mạnh mẽ.

Anh có nhớ Bill Gates đã từng nói: “Không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Mọi người chỉ trông đợi bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân”. Do đó anh phải thành công anh phải thành công bằng mọi giá vì chính điều đó mới làm anh cảm thấy cuộc đời có ý nghĩa.

Trong xã hội này, mọi người điều rất quan trọng vật chất. Mặc dù luôn có quan niệm rằng “tiền không mua được hạnh phúc” nhưng nếu không có tiền cũng không có nghĩa sẽ hạnh phúc. Hãy nghĩ xem nếu khi 35 tuổi, anh vẫn nghèo khổ và vẫn đi chiếc xe mượn thì liệu có cô gái nào dám đến với anh? Anh làm sao nuôi dạy con cái và xây dựng gia đình hạnh phúc? làm sao sống một cuộc sống mà mình hằng mong ước?

Anh nên nhớ đến câu nói này: “Nghèo thì có ở đầu đường cũng chẳng ai quan tâm, Giàu dù ở nơi thâm sâu cùng cốc cũng có người thăm hỏi

Khác biệt chính là tiền đấy và anh cũng đừng nghe lời những kẻ biện hộ hay cố gắng giải thích cho anh về cái thứ hạnh phúc mà không phụ thuộc vào tiền. Vì phần lớn đó là những kẻ vô dụng đang cố gắng biện hộ cho sự yếu kém của bản thân. Anh tuyệt đối không chấp nhận nó. Cho dù có ai nói anh là kẻ tàn nhẫn, máu lạnh nhưng anh biết dùng tiền để giúp đỡ mọi người còn hơn những kẻ suốt ngày chỉ biết bình luận mà không biết làm gì. Đó chính là tội ác đó. Tội ác xuất phat từ những kẻ vô dụng chỉ giỏi ngồi không mà bình luận mà chẳng giúp ích gì.

Nghèo thì ở đầu đường cũng chẳng ai quan tâm, còn Giàu dù ở nơi thâm sâu cùng cốc cũng có người thăm hỏi: Khả năng kinh tế tỷ lệ thuận với sức mạnh phát ngôn của bạn! - Ảnh 3.

Tôi cấm anh không được trở thành kẻ ngồi không bàn chuyện thiên hạ, tôi tuyệt đối cấm anh đấy. Hãy trở thành người giàu, người làm nên, người đóng góp, người cống hiến, người sống vì mọi người chứ không phải là một thằng vô dụng giỏi bình luận. Do đó anh hãy ngậm mồm lại, lắng nghe nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn những bài học kinh doanh, yêu thương nhiều hơn, cho đi nhiều hơn, biết ơn nhiều hơn và đừng có mà đem chuyện thiên hạ ra nói nếu bản thân mình vẫn chẳng ra gì.

Đôi lúc anh lại quá nghi ngờ vào bản thân của mình, anh hay luôn nôn nóng, đốt cháy giai đoạn và mơ thành công sớm. Anh không thể nào làm vậy được. Vì anh cần sự trưởng thành và cần thời gian để trải nghiệm nó, không thể nào suốt ngày cứ thay đổi cách suy nghĩ như vậy được. Có những người có khả năng thành công rất nhanh vì trước đó học đã có nền tảng, hiểu được bản thân mình và có sự trải nghiệm nhiều.

Anh nôn nóng muốn thành công sớm thì đừng nhìn vào người khác mà hãy bắt đầu thay đổi bản thân mình và tự mình nhìn nhận vào bản thân để phát huy thế mạnh của mình đừng bị ảnh hưởng bởi thành công của kẻ khác. Hãy tự trải nghiệm, thay đổi và học tập. Đừng có quá nôn nóng, vì một sự nghiệp cần thời gian và trả giá, không thể nào mong thành công sớm được nhưng cũng đừng quá lề mề và trì hoãn.

Điều quan trọng ở đây tôi muốn nhắc nhở anh, cuộc sống không phải quan trọng dài hay ngắn mà quan trọng chính là sống hết mình, sống với niềm đam mê, sự cống hiến và hiểu được giá trị của mình. Hãy để cuộc sống mình thật ý nghĩa bằng việc theo đuổi những ước mơ, những mục tiêu để khi anh ra đi mãi mãi, anh sẽ không bao giờ hối tiếc. Và khi anh đã già thì anh sẽ kể lại câu chuyện của mình cho con cháu, và mãn nguyện những gì mình đã sống. Đó là cuộc sống. Tuy đơn giản nhưng không dễ dàng, nó cần một nội tâm mạnh mẽ để nhận thức và thoát ra khỏi vòng xoáy của sự hỗn loạn.

Nghèo thì ở đầu đường cũng chẳng ai quan tâm, còn Giàu dù ở nơi thâm sâu cùng cốc cũng có người thăm hỏi: Khả năng kinh tế tỷ lệ thuận với sức mạnh phát ngôn của bạn! - Ảnh 4.

Mỗi ngày anh hãy làm theo nhưng điều này bằng lòng quyết tâm và một ý chí kiên cường của bản thân mình chắc chắn ước mơ của anh sẽ thành hiện thực:

Hạn chế những thú vui vô bổ gây lãng phí thời gian.

Hãy hành động ngay bây giờ như thể ngày mai mình sẽ chết.

Chấp nhận thất bại và nỗi đau là một phần của sự trưởng thành.

Sống và làm việc từng ngày bằng cả con tim.

Trân trọng bản thân vượt mọi giới hạn và tự khám phá chính mình.

Không ngừng học tập và rèn luyện, cống hiến hết mình và biết ơn cuộc đời này khi anh được sống.

Đây chính là những điều tôi muốn gửi đến cho anh, Cuộc đời chỉ sống có một lần do đó hãy để cuộc đời thật ý nghĩa bằng việc theo đuổi những giấc mơ. Tôi hy vọng rằng 10 năm sau, khi anh đã 35 tuổi. Anh đã đạt được ít nhiều thành công mà anh đã đặt mục tiêu lúc anh 25 tuổi.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

 

 

 

Xem tiếp các bài viết

Phát triển bởi Công ty TNHH Bất Động Sản City Real.
Giấy phép kinh doanh số: 0313640431
Liên kết ngân hàng
Địa chỉ : Trụ sở số 26 Đường 10 Khu dân cư Khang Điền, Phường Phước Long B, Quận 9. Tp. HCM