Khác biệt giữa bạn và những người giàu có

Khác biệt giữa bạn và những người giàu có nhất thế giới là một điều cực đơn giản: Chìa khóa thành công nằm ở những thói quen rất thường nhật nhưng ít người nhận ra

11-04-2019

Khác biệt giữa bạn và những người giàu có nhất thế giới là một điều cực đơn giản: Chìa khóa thành công nằm ở những thói quen rất thường nhật nhưng ít người nhận ra

Đã bao giờ bạn tự hỏi bí mật của những người thành công nhất thế giới là gì chưa? Họ đều ở vạch xuất phát như bạn và tôi, thậm chí đôi khi còn tệ hơn. Nhưng điều gì điều khác biệt khiến họ thành công còn bạn thì không?

Warren Buffett từng tới nhà người bạn thân Bill Gates dùng bữa tối cùng gia đình. Bên bàn ăn, cha của Bill Gates đặt hỏi: “Đâu là yếu tố quan trọng nhất tạo nên thành công?”.

Warren Buffett và Bill Gates đã gần như đồng thanh trả lời: “Sự tập trung là chìa khóa cho sự thành công”.

Không chỉ hai tỷ phú nổi tiếng trên, cả những người thành công như Oprah, Will Smith, Jeff Bezos hay Barack Obama đều có khả năng tập trung tuyệt vời. Trước đó, Albert Einstein cũng từng nói về bí quyết thành công của ông: “Không phải là tôi quá thông minh, chỉ là tôi bỏ nhiều thời gian hơn với các vấn đề mà thôi.”

Tập trung và bền bỉ là hai yếu tố đi đôi với nhau. Nếu muốn thành công, việc của chúng ta là tìm cách để có được sự tập trung như họ và bền bỉ như họ.

Mỗi người đều có 24 giờ một ngày. Và chắc chắn những người thành công như Bill Gates, Warren Buffett… cũng không hề sở hữu sức mạnh siêu nhiên. Vậy điều gì làm nên sự khác biệt giữa bạn và những người thành công? Liệu có phương cách nào để rút ngắn khoảng cách đó hay không?

Khác biệt giữa bạn và những người giàu có nhất thế giới là một điều cực đơn giản: Chìa khóa thành công nằm ở những thói quen rất thường nhật nhưng ít người nhận ra - Ảnh 1.

Thói quen thường nhật – chìa khóa của sự tập trung và kiên trì

Chúng ta luôn tìm kiếm bí quyết ở những người thành công. Sau đó, ta nhận ra chẳng hề có bất cứ bí ẩn nào cả, chìa khóa của thành công những thói quen rất thường nhật.

Thói quen của người giàu nhất thế giới cũng chỉ là thói quen thông thường. Thói quen chỉ là cách cư xử mang tính tự phát. Phát triển càng nhiều thói quen tốt sẽ cho bạn thêm thời gian để tập trung vào những thứ quan trọng hơn.

Không quan trọng bạn thức dậy vào lúc 6 giờ hay 8 giờ, miễn là bạn luôn thực hiện với sự kỷ luật và bền bỉ thì nó sẽ trở thành một thói quen giúp bạn thành công.

Khác biệt giữa bạn và những người giàu có nhất thế giới là một điều cực đơn giản: Chìa khóa thành công nằm ở những thói quen rất thường nhật nhưng ít người nhận ra - Ảnh 2.

7 bước xác định thói quen thường ngày của bạn

Đầu tiên, cần phát triển một vài thói quen tiền đề để định hình. Chẳng hạn như việc bạn muốn làm việc 10 giờ một ngày và muốn nhìn thấy thành quả ngay lập tức, bạn sẽ thất bại sau một tuần. Nhưng nếu tạo ra tiền đề, bạn có thể làm việc 10 tiếng với hiệu suất cao như một nếp sống bất biến.

Dưới đây là 7 thói quen tiền đề hỗ trợ bạn tạo lập hoạt động lặp đi lặp lại nhằm dẫn đến tập trung cao độ và sự thành công.

– Xem xét lại nếp sống hiện tại: Để biết được thói quen thường ngày có phù hợp với bản thân hay không cũng như cách để cải thiện nó cần 2 giai đoạn: Một là nắm bắt nói quen hiện tại, hai là xem xét và hướng nó phát triển theo cách bạn hy vọng ở tương lai.

– Sử dụng lịch: Bạn cần nhớ rằng chúng là công cụ để bạn ghi nhớ và theo dõi lịch trình làm việc. Đó là cách giúp bạn không bỏ lỡ những điều quan trọng cần phải làm.

– Đặt báo thức vào ban ngày và ban đêm: Một thói quen tốt cần phải có điểm đầu và điểm cuối. Chuông báo mỗi sáng là cách đánh dấu thời điểm bắt đầu, còn vào ban đêm nó đóng vai trò kích hoạt để gói gém một ngày của bạn và chuẩn bị một chu trình mới cho ngày hôm sau.

– Thói quen của buổi sáng: Giờ đầu tiên trong ngày quyết định phút giây cuối của nó. Điều này rất đúng vì nếu buổi sáng của bạn là một mớ hỗn độn, sẽ rất khó để ngày đó trôi qua một cách tốt đẹp.

– Thói quen dành cho buổi tối: Bắt đầu đã đúng hướng thì kết thúc cũng cần như thế. Ta phải công nhận một điều là bất cứ một ngày tuyệt vời nào cũng đều bắt đầu từ đêm hôm trước. Do đó, thói quen buổi tối phải liên quan với những mục tiêu của buổi sáng.

– Theo dõi thời gian cá nhân: Việc xem thử bạn thường dành sử dụng thời gian như thế nào giúp bạn quản lý nó hiệu quả hơn.

Minh An

theo : Nhịp sống kinh tế

 

Xem tiếp các bài viết

Phát triển bởi Công ty TNHH Bất Động Sản City Real.
Giấy phép kinh doanh số: 0313640431
Liên kết ngân hàng
Địa chỉ : Trụ sở số 26 Đường 10 Khu dân cư Khang Điền, Phường Phước Long B, Quận 9. Tp. HCM